BÀI VIẾT

LMHT: Riot dự tính hủy bỏ LCS Mùa Xuân 2021 và thay thế bằng thể thức hoàn toàn mới

06/11/2020 | Danh mục : Tin Tức

Sau khi Cloud9 thống trị LCS Mùa Xuân nhưng vẫn bỏ lỡ CKTG vào Mùa Hè, Riot đang dự tính thực hiện một số thay đổi cho khu vực Bắc Mỹ trong năm 2021.

Theo lời nhà báo Travis Gafford, Riot đang “lên kế hoạch” loại bỏ giải Mùa Xuân diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4 và thay thế bằng một thể thức kéo dài cả năm. Hiện tại, chưa có giải đấu LMHT nào áp dụng thể thức này.

Hệ thống mới đảm bảo các đội sẽ gặp nhau năm lần trong suốt mùa giải, nhiều hơn một trận so với thể thức hiện tại. Trong hệ thống chia theo giai đoạn, khoảng thời gian các đội gặp nhau bị chia tách do kỳ nghỉ và meta thi đấu.

Theo báo cáo, sẽ có các đợt tranh tài giao thoa giữa đội học viện và đội thi đấu nghiệp dư. Điều này sẽ cho phép các team như 100 Thieves Next (đội tuyển nghiệp dư của 100T) có cơ hội chứng tỏ bản thân trước các tài năng triển vọng của học viện. Gafford cho biết, nhiều đội tuyển sẽ theo bước 100T và bắt đầu ký hợp đồng với các tuyển thủ trẻ hơn nhằm rèn giũa họ ở các giải hạng ba và giải nghiệp dư.

Với hệ thống này, hoạt động tuyển mộ, đào tạo và thi đấu sẽ có chiều sâu, dễ ra tìm ra các tài năng triển vọng thay vì sử dụng đội học viện sai cách như hiện tại.

Học viện lẽ ra là nơi để các đội tuyển lớn có cơ hội đào tạo tài năng trẻ nhưng nhiều tuyển thủ đội một mất vị trí thường bị đẩy xuống để… hành “gà”. Điều này chẳng khác nào bạn đang smurf trong đấu rank, làm hụt đà phát triển của người khác do chênh lệch quá lớn về trình độ.

Còn với thể thức đánh xuyên mùa thay cho thể thức chia hai giai đoạn, các đội sẽ phải duy trình nhịp độ thi đấu một quãng thời gian dài để không bị hụt hơi đáng tiếc như C9.

Vắng C9, lần lượt FlyQuest, TSM và Team Liquid đã phải rời Thượng Hải với thành tích đáng buồn. Không một đội nào trong số họ vượt qua vòng bảng CKTG năm nay, riêng TSM, nhà vô địch LCS Mùa Hè 2020 đã phải hứng chịu 6 trận toàn thua và đón nhận chỉ trích nặng nề nhất.

Nguồn : oneesport

Đổi thẻ cào sang thẻ garena tại muathegarena.com

muathegarena.com - Website bán thẻ garena giá rẻ, uy tín, nhanh chóng và tự động | Đổi thẻ chiết khấu cao

mua thẻ garena

Xem Thêm: 

- Hướng dẫn dùng thẻ cào mua thẻ Garena

- Hướng dẫn mua thẻ Garena bằng ATM - Ví điện tử

- Mua thẻ Gareana uy tín, giá rẻ ở đâu ?